热门标签

Tổng thống Zelensky: Ukraine đang gây khó dễ cho "quân đội số 2 thế giới"

时间:1个月前   阅读:6

皇冠足球appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (Ảnh: Reuters).

Ukrinform ngày 24/10 đưa tin, Tổng thống Zelensky cho rằng, Ukraine đã kháng cự bền bỉ và ngăn chặn thành công Nga trong suốt chiến dịch quân sự của Moscow 8 tháng qua. Ông cam kết, lực lượng vũ trang Ukraine sẽ giải phóng các lãnh thổ của nước này mà Nga đang kiểm soát.

Theo ông Zelensky, Ukraine đang tác động mạnh tới "quân đội mạnh số 2" thế giới dẫn tới việc Nga phải "nhờ Iran trợ giúp" - ám chỉ cáo buộc của Kiev rằng Tehran đã cấp cho Moscow các máy bay không người lái (UAV) tự sát. Cả Iran và Nga đều nhiều lần bác bỏ thông tin này.

"Chúng ta đã đạt được gì trong suốt 8 tháng qua? Chúng ta đã bảo vệ được nền độc lập và Nga không thể thay đổi điều đó. Từng bước một, chúng ta đang giải phóng lãnh thổ Ukraine. Giờ đây là Donbass, Kharkov và Kherson, nhưng tương lai sẽ có cả Zaporizhia và Crimea. Thời điểm đó sẽ đến và toàn bộ Ukraine sẽ được giải phóng", ông Zelensky cho hay.

Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng, các tiềm năng của Nga đang bị lãng phí trong cuộc chiến chống lại Kiev và Moscow đang trong tình thế bất lợi khi bị "sụt giảm tầm ảnh hưởng" về cả vấn đề năng lượng, quân sự, và chính trị.

Theo ông Zelensky, Nga dường như đang nhận ra họ đang thất thế ở Ukraine, nhưng Kiev không được chủ quan vào thời điểm này.

"Chúng ta còn phải đi trên con đường tới chiến thắng của Ukraine. Sẽ còn con đường khó khăn để trải qua mùa đông năm nay và đây có thể sẽ là mùa đông khó khăn nhất trong lịch sử Ukraine. Chúng ta sẽ cần làm những điều cần thiết để đạt được kết quả mong muốn, để duy trì việc huy động tối đa các đối tác của chúng ta cho cuộc chiến giành tự do", ông cho hay.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 25/10 nói rằng, phương Tây dự kiến sẽ viện trợ cho Ukraine "trong nhiều thập niên tới".

"Giờ đây là thời điểm để thảo luận về việc Ukraine sẽ được hỗ trợ như thế nào trong tương lai. Chúng ta cần xem xét cách đảm bảo và duy trì nguồn tài chính cho công cuộc tái thiết và hiện đại hóa Ukraine trong nhiều năm và nhiều thập niên tới", ông Scholz cho biết.

Thủ tướng Đức cho rằng, việc Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ cho Ukraine là "quyết định địa chính trị đúng đắn" và phương Tây sẽ viện trợ tới khi nào Kiev còn cần sự giúp đỡ.

Ông Scholz đảm bảo, Đức sẽ tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho Kiev, bao gồm cả việc cung cấp các hệ thống phòng không. Ông cũng hy vọng rằng, chủ đề tái thiết Ukraine sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 11 tới.

Trong khi đó, trong chuyến thăm tới Vantican ngày 24/10 để gặp Giáo hoàng Francis, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi Mỹ bắt đầu nỗ lực đàm phán để chấm dứt khủng hoảng ở Ukraine.

"Chúng ta cần Mỹ ngồi xuống bàn đàm phán để đẩy nhanh quá trình mang lại hòa bình tại Ukraine", ông Macron cho biết.

Tổng thống Pháp cho rằng, vì Giáo hoàng Francis và Tổng thống Mỹ Joe Biden đều là người theo Công giáo, nên Giáo hoàng có thể "có tầm ảnh hưởng tới ông Biden".

Ông Macron cũng kêu gọi Giáo hoàng gọi điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thượng phụ Giáo hội Chính thống Nga Kirill để "giúp mang lại hòa bình cho Ukraine".

上一篇:Vingroup tài trợ gần 90 tỷ đồng cho 24 dự án Khoa học Công nghệ và Văn hoá - Lịch sử năm 2022

下一篇:新2网址

网友评论