热门标签

皇冠信用盘开户(www.hg8080.vip):Virus Marburg gây bệnh sốt xuất huyết ở Trung Phi nguy hiểm thế nào?

时间:1个月前   阅读:6

皇冠信用盘开户www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,
115 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết, Bộ Y tế chỉ đạo xử lý triệt để ổ dịch Người bị sốt xuất huyết nên uống nước cam nóng hay lạnh?

Mầm bệnh có khả năng lây nhiễm cao, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 88%. Trước tình hình này, WHO vừa tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát dịch nguy hiểm.

Virus Marburg gây bệnh sốt xuất huyết ở Trung Phi nguy hiểm thế nào?

Thuộc cùng họ virus với Ebola, Marburg được coi là cực kỳ nguy hiểm, có thể gây ra một dạng sốt xuất huyết do virus, dẫn đến chảy máu mũi, miệng hoặc các bộ phận cơ thể khác. Các triệu chứng khác bao gồm mất nước, buồn nôn, nôn, đau họng và đau bụng.

Virus Marburg thường xuất hiện ở dơi Rousettus. Khi con người nhiễm virus, mầm bệnh sẽ lây lan qua chất dịch cơ thể của người bị nhiễm bệnh hoặc với các bề mặt và vật liệu bị có virus bám trên.

Năm 2004, virus tấn công Angola và lây nhiễm cho 252 người, làm khoảng 90% số ca bệnh thiệt mạng. Năm ngoái, có 2 trường hợp tử vong do Marburg được báo cáo ở Ghana.

Theo WHO, tỷ lệ tử vong khi nhiễm mầm bệnh từ 24 - 88% trong các đợt bùng dịch trước đó, tùy vào chủng của virus và phương thức kiểm soát dịch bệnh ở từng khu vực.

Thời gian ủ bệnh Marburg từ 2 ngày đến 3 tuần. Các triệu chứng bắt đầu đột ngột với sốt dữ dội và đau đầu. Vài ngày sau khi khởi phát, nhiều bệnh nhân bị nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng kéo dài tới một tuần. Trường hợp nặng có kèm theo chảy máu trong tuần đầu tiên. Một số bệnh nhân nôn ra máu. Bệnh có thể lan đến hệ thần kinh khiến người bệnh trở nên lú lẫn, dễ cáu gắt và hung dữ.

Hầu hết các trường hợp tử vong chỉ kéo dài hơn một tuần, các trường hợp tử vong thường đi kèm với sốc và mất máu nghiêm trọng.

Vì vậy, trong cuộc họp khẩn WHO thông báo các chuyên gia y tế sẽ được cử đến nước này cùng đồ bảo hộ. Các mẫu bệnh phẩm sẽ được đưa đến phòng thí nghiệm ở Senegal để giúp truy tìm nguồn gốc của đợt bùng phát mới tại Guinea Xích đạo.

Tới nay, chưa có vaccine hoặc liệu pháp kháng virus được phê duyệt để điều trị Marburg, nhưng WHO lưu ý một loạt các phương pháp điều trị tiềm năng đang được đánh giá, bao gồm: Các sản phẩm máu, liệu pháp miễn dịch và liệu pháp thuốc. Một số vaccine tiềm năng kháng virus này đang trong giai đoạn 1 thử nghiệm.

上一篇:Allbet代理(www.aLLbet8.vip):Hà Nội: Trường Tiểu học Yên Hòa cháy giữa trưa, học sinh chạy tán loạn

下一篇:Sự thật về cờ bạc online(www.vng.app):开菲尔的好处:不仅仅是肠道健康

网友评论